เทคนิคสร้างภาพลักษณ์ที่แตกต่างในการขายสินค้าผ่าน facebookสำหรับคนที่เคยศึกษาการตลาดพื้นฐานมาบ้างอาจจะเคยได้รับการสอน หรือ การบอกเล่าจะผู้เชื่ยวชาญ หรือกูรูด้านการตลาดมาบ้างว่า ให้สร้างความแตกต่างให้กับสินค้า หรือบริการของตัวเอง เพราะความแตกต่างที่คนอื่นไม่สามารถลอกเลียนแบบได้จะเป็นจุดแข็ง และทำให้ลูกค้ามีความภักดี และจดจำแบรนด์ของเราได้ตลอดไป

               
แต่แน่นอนว่าสำหรับการค้าขายแล้วมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า สินค้ายอดนิยม ที่ไม่ค่อยจะแตกต่างกันมากนัก แต่สำหรับการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะในสื่อโซเชียลด้วยแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างเอกลักษณ์ หรือ กิมมิกที่น่าสนใจให้กับพื้นที่ในการจำหน่ายสินค้าของตนเอง ถึงแม้ว่าสินค้าที่นำมาจำหน่ายนั้นจะเหมือนๆกับของคนอื่นก็ตาม ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการสร้างความแตกต่างเมื่อต้องขายสินค้าผ่านสื่อยอดนิยมอย่าง Facebook ให้คุณได้นำไปทดลองทำกันดู

              
สร้างภาพถ่ายในแบบของตัวเอง สำหรับสินค้าบางชนิดตัวแทนหลักๆ หรือ เจ้าของแบรนด์มักจะมีภาพถ่ายสำหรับการจำหน่ายมาให้เราแล้ว แต่แน่นอนว่าหากเรานำภาพเหล่านั้นมาโพสลง Facebook เหมือนกับคนอื่น ลูกค้าจะมองว่าสินค้าก็เหมือนกันหมด จนอาจมองข้ามเราและไปซื้อกับคนอื่น ซึ่งในจุดนี้ แม่ค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จมักจะมาจากการหัดแต่งภาพให้ดูเป็นสไตล์ และเอกลักษณ์ที่เมื่อลูกค้ามองเห็นปั๊บก็รู้เลยว่า สินค้าหน้าตาแบบมีมาจากร้านนี้อย่างแน่นอน
              

  แคปชั่นสร้างสรรค์ จะมีประโยชน์อะไรหากเราบรรยายสรรพคุณสินค้าของเราเหมือนคนอื่น เพราะนอกจากจะเป็นการซ้ำกันแล้ว ลูกค้าอาจจะเบื่อด้วย แน่นอนว่าการสร้างแคปชั่นให้น่าสนใจอาจจะทำได้ไม่ง่ายนัก แต่หากลองเลือกที่จะไทร์อิน หรือโฆษณาสินค้าแบบเนียนๆผ่านการใช้ชีวิตประจำวันของเราน่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าออนไลน์บนสังคม Facebook ได้ดีกว่า

              
  ไม่ก๊อปรีวิว หลายครั้งที่เราจะพบว่าโฆษณาที่ขึ้นอยู่ในหน้าของ Facebook Ads มักจะมีภาพของการรีวิวสินค้าที่เหมือนๆกัน นั่นเป็นเพราะมีการนำเอาภาพจากตัวแทนจำหน่ายที่เป็นต้นสายมาใช้นั่นเอง แต่การสร้างรีวิว หรือ ผลการทดลองใช้สินค้าโดยใช้ตัวเองเป็นแบบมักจะได้ผลกว่าเสมอเพราะลูกค้าปัจจุบันมองออกว่า แบบไหนเห็นผลจริง และแบบไหนเฟค
                

อย่าลืม Facebook Ads ไม่ว่าคอนเทนต์ของคุณจะน่าสนใจ และแตกต่างมากแค่ไหน แต่หากไม่มีคนเห็นก็เปล่าประโยชน์ การทำ Facebook Ads นอกจากจะช่วยให้ได้ยอดขายที่มากขึ้นแล้ว สำหรับเพจที่มีความแตกต่าง นี่คือ ขั้นตอนแรก หรือ การเรียกแขกก่อนที่จะมีคนรู้จักเรานั่นเอง และเมื่อความโดดเด่นของเราได้รับการพูดถึงทีนี้ก็แล้วแต่คุณแล้วล่ะว่าจะลงทุนต่อหรือไม่

                
นี่คือเทคนิคที่สร้างความโด่งดังให้กับหลายเพจมาแล้ว และเราก็เชื่อว่าหากคุณได้ลองใช้เทคนิคเหล่านี้ อีกไม่นานรายชื่อของเพจคุณจะต้องเป็นที่จดจำจากลูกค้า และคนทั่วไปอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *