วิธีเขียน content ให้ได้ใจสาวนักช็อปออนไลน์

สำหรับผู้หญิง การจะเลือกซื้อสินค้าสักชิ้น นอกจากเรื่องของราคา และคุณภาพแล้ว สาวๆที่ชอบช็อปออนไลน์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับ แฟนเพจ และเว็บไซต์ของสินค้า นั้น ค่อนข้างมากทีเดียว เพราะเว็บไซต์ หรือแฟนเพจ มักจะทำหน้าที่เหมือนเป็นหน้าร้านให้กับคนขาย ซึ่งแน่นอนว่าการจะขายได้ หรือ ไม่ได้นั้น การเขียนคอนเทนต์ สำหรับสินค้าถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญทีเดียว เพราะหากเว็บไซต์ หรือแฟนเพจของคุณมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ย่อมจะทำให้มีคนเข้ามาชมบ่อยๆ และทำให้มีโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้นด้วย ส่วนจะเขียนคอนเทนต์ อย่างไรให้โดนใจสาวๆ ขาช็อป เรามีคำตอบ
เน้นเรื่องที่พวกเธอสนใจ อาจจะไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับสินค้า เช่น คอนเทนต์เรื่องดวง เรื่องความรักความสัมพันธ์ แทรกไปบ้างในเว็บไซต์ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่สนใจเรื่องพวกนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือหากคุณทำเว็บ หรือเพจ เกี่ยวกับเครื่องสำอาง การเขียนคอนเทนต์ ก็ควรจะนำเสนอเรื่องของการแต่งตัว แต่งหน้าเป็นหลัก ให้เธอเห็นว่า สินค้าของเราจะทำให้เธอดูดีได้อย่างไร
เขียนให้กระชับ เหมือนเพื่อนคุยกัน การใช้ภาษาสำคัญมากสำหรับการเขียนคอนเทนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเว็บไซต์ด้วยแล้ว การนำเสนอข้อมูลต่างๆ ให้คนรับสารเข้าใจอย่างง่ายที่สุด เป็นหน้าที่ของคนคิดคอนเทนต์ต่างๆ ว่าจะใช้ภาษาระดับใด แต่หากกลุ่มลูกค้าของคุณเป็นสาวๆ ขาช็อปแล้วล่ะก็ พวกเธอคงจะอยากได้คำแนะนำแบบเพื่อน แนะนำเพื่อนมากกว่าการสั่งสอน อย่างแน่นอน
รูปประกอบก็สำคัญ นอกจากเนื้อหาแล้วการเขียนคอนเทนต์ ให้น่าสนใจจำเป็นต้องมีรูปประกอบด้วย เพราะสมัยนี้คงไม่มีใครอยากอ่านอะไรที่ยาวเป็นพรืด แต่ไม่มีรูปให้เห็น หรือคิดภาพออก และสำหรับการเขียนคอนเทนต์ แนวฮาวทู เกี่ยวกับการแต่งหน้า แต่งตัว การมีรูปประกอบจะทำให้พวกเธอแต่งตามได้ง่าย และเห็นภาพว่าสินค้าของเรานั้นเข้ากับลุคไหนบ้าง
ลงคอนเทนต์สม่ำเสมอ การจะประสบความสำเร็จ ด้วยการใช้คอนเทนต์ต่างๆ ในการเรียกลูกค้า จำเป็นต้องลงคอนเทนต์ในเวลาเดียวกันทุกๆ วัน เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่า จะมีเนื้อหาใหม่ๆให้ได้อ่าน หรือชมตลอดเวลา และอัพเดทเสมอ ซึ่งการอัพเดทนี่แหละที่จะทำให้คุณได้เปรียบคนอื่น
มีริวิวจากผู้ใช้จริงบ้าง ไม่ว่าจะเป็นรีวิวการส่งสินค้า ที่จะยืนยันว่าคุณเป็นร้านค้าที่มีตัวตน หรือการรีวิวสินค้า จากผู้ใช้งานจริง เพราะสิ่งเหล่านี้เมื่อนำมาเขียนคอนเทนต์ จะช่วยส่งเสริมให้สินค้าของคุณดูน่าสนใจมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว

การเขียนคอนเทนต์ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การที่จะดึงความสนใจของสาวๆ นักช็อปนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะฉะนั้น หากคุณมีคอนเทนต์ที่ดี และสินค้าที่มีคุณภาพ เชื่อได้เลยว่าเรื่องของยอดขายไม่ใช่เรื่องที่น่าห่วงอีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *