Ferrari GTC4 Lusso ซุปเปอร์คาร์อัจฉริยะ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนขับเครื่องบิน

ถ้าคุณกำลังมองหารถใหม่แรงๆ ชื่นชอบความเป็นซุปเปอร์คาร์ และรักในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ การจะมองหารถแบบที่ว่านั้น ไม่ง่ายเลย แต่เราก็ได้ทำการค้นหามาแล้ว เพื่อให้ตอบสนองกับทุกไลฟ์สไตล์ บนท้องถนนของคุณมีความโดดเด่นมากกว่าใคร และสำหรับในส่วนของ Ferrari GTC4 Lusso นั้น ต้องเรียกได้ว่าเป็นรถที่มีเอกลักษณ์สูงมาก และเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีสมรรถภาพสูงไม่แพ้ความงามเช่นเดียวกัน โดยรายละเอียดของม้าเหล็กคันนี้ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง Chobrod.com จะพาคุณมาเปิดดูทุกซอกทุกมุมกันเลยทีเดียว

ข้อมูลทั่วไปของ Ferrari GTC4 Lusso
Ferrari GTC4 Lusso เป็นรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ ของกลุ่มลูกค้าที่ค่อนข้างจะเป็นคนหัวสมัยใหม่ และต้องการความสะดวกสบาย และทันสมัยที่มากกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะละทิ้งความสง่างาม อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพราะการออกแบบของ ทุกๆ การออกแบบของ GTC4 Lusso นั้นถูกคิดมาเป็นอย่างดี และเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ขับขี่ และสัมผัส แม้กระทั่งชื่อของรุ่น ที่มีเลข 4 นั่นเป็น เพราะต้องการที่จะบอกว่า เป็นรถ 4 ที่นั่ง ที่มีความสะดวกสบาย ซึ่งแตกต่างจากรุ่น อื่นๆ ของเฟอรารี่ ที่จะเป็นรูปแบบการวางเบาะ แบบ 2+2 ที่ให้ความสะดวกสบายที่แตกต่างจากเดิม

และด้วยเครื่องยนต์ระบบ 12 สูบของ Ferrari GTC4 Lusso ทำให้เรามั่นใจได้เป็นอย่างดีว่า ผู้ขับขี่จะสามารถดึงเอาสมรรถภาพของรถออกมาได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนของ เครื่องยนต์ขนาด 690 แรงม้า ที่มีแรงขับเคลื่อนมากถึง 8,000 รอบต่อนาที และก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า เฟอรารี่ ได้ออกแบบซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้ ให้เหมาะสมสำหรับรองรับการขับขี่ ทั้งในเมือง และนอกเมือง คุณจึงไม่ต้องกังวลว่า หากต้องวิ่งด้วยความเร็วรอบต่ำๆ บนท้องถนนที่รถติดเป็นระยะ ๆอย่าง เมืองหลวงหลายๆ เมือง จะทำได้ดีแค่ไหน เพราะ GTC4 Lusso ถูกออกแบบมาให้เครื่องยนต์ ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างดี ถึงแม้จะต้องวิ่งด้วยความเร็วรอบที่ต่ำลงที่ 1,750 รอบ ต่อนาทีก็ตาม และสำหรับคนรักความเร็ว ด้วยรอบการหมุนของเครื่องยนต์ที่สามารถไปได้มากถึง 5,750 รอบต่อนาที ระบบเผาผลาญพลังงานภายในก็ยังคงสามารถทำได้ดี ไม่มีเครื่องร้อน ไฟลุก ให้ปวดหัวแน่นอน

มาถึงทีเด็ดของ Ferrari GTC4 Lusso  ที่ Chobrod.com เห็นแล้วต้องว้าว! อย่างเรื่องของตัวระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่าง  Evo 4 RM ที่เป็นระบบการขับเคลื่อนที่พึ่งจดสิทธิบัตรโดยเฟอรารี่ โดยอ้างอิงจากสิทธิบัตรของ Prancing Horse ซึ่งนี่ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของระบบ Slip Side Control (4.0) ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับคนรักรถหลายๆ คนมาแล้ว

และ เป็นที่น่าสนใจว่า Ferari ยิ่งสร้างความรู้สึกน่าประทับใจให้กับผู้ขับขี่มากขึ้นไปอีกด้วยการเลือกที่จะติดตั้ง ระบบดังกล่าวเอาไว้หลังพวงมาลัยของรถ ซึ่งแน่นอนว่า เป็นการคิดใหม่ ทำใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร และสำหรับผลที่ออกมานั้น ต้องบอกได้เลยว่า เฟอร์รารี่ ไม่ทำให้เราผิดหวัง เนื่องจาก การที่นำเอาระบบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ SCM-E Skirt มาช่วยในการควบคุมระบบไดนามิกของรถ อีกทั้งเมื่อมาเจอกับซอฟแวร์เฉพาะลิขสิทธิ์ของ Ferrari ยิ่งทำให้การควบคุมรถ สามารถทำได้ดีมากขึ้นในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนเส้นทางที่ขรุขระ หรือท่ามกลางอากาศที่เต็มไปด้วยหิมะ และถนนลื่นแค่ไหน  GTC4 Lusso ก็สามารถที่จะวิ่ง และทรงตัวได้หายห่วง

โครงสร้างภายนอก
สำหรับโครงสร้างภายนอกของ Ferrari GTC4 Lusso นั้น นอกจากจะโฉบเฉี่ยวสวยงามน่ามองในสายตาของใครหลายคนแล้ว ยังมีการคิดมาก่อนแล้วด้วย ว่า ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ที่ใส่ หรือตกแต่งมาในตัวของรถรุ่นนี้ ล้วนแล้วแต่จะต้องช่วยเสริมให้สมรรถนะของรถทำงานได้ดีมากกว่าเดิม

ด้วยรูปทรงที่ออกแบบมาโดยตั้งใจให้มีความเป็นเอกลักษณ์ และดูสปอร์ตมากกว่าที่เคย โดนการออกแบบให้ตัวรถความโค้งมล รับกันไปทั้งคัน แต่ก็มีความเพรียวบาง เหมาะแก่การขับขี่ นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของกระจังหน้ารถนั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีช่องอากาศอยู่ภายใน เพื่อเพิ่มอัตราการไหลเวียนของอากาศให้มีมากขึ้นกว่าที่เคย และรวมไปถึง ในส่วนของสปอยล์เลอร์ที่นำมาติดตั้งบนหลังคาของ GTC4 Lussoก็ยังทำหน้าที่ในการช่วยรักษาความสมดุลให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี


ที่โดดเด่นไปมากกว่านั้น  ก็คือ ช่องเก็บสัมภาระของ GTC4 Lusso ที่มีขนาดใหญ่ สามารถเก็บสัมภาระมากกว่าที่เคย ทำให้ซูปเปอร์คาร์รุ่นนี้ มีดีมากกว่าความสวยงาม เพราะหากมองในเรื่องของการใช้งาน ก็สามารถตอบสนองความต้องการของทุกการขับขี่ ได้เป็นอย่างดี

มาดูในส่วนของไฟท้ายที่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะตัวไฟท้ายของรถยนต์รุ่นนี้ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้ใคร ด้วยไฟท้ายคู่ที่ถูกออกแบบมาให้มองดูแล้ว สร้างความรู้สึกว่าตัวรถมีความกว้างมากขึ้น และมีลักษณะของการออกแบบให้เป็นเส้นนำสายตาผู้คนให้รู้สึกว่า ตัวรถมีความกว้างมากขึ้น แต่ดูโฉบเฉี่ยวทุกครั้งที่อยู่บนท้องถนน

โครงสร้างภายใน
ถ้าใครอยากได้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังขับเครื่องบินส่วนตัวอยู่ล่ะก็Ferrari GTC4 Lusso ออกแบบมาเพื่อคุณอย่างแน่นอน ด้วยห้องโดยสารขนาดใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกโอ่โถง  และออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน และเลือกวัสดุอย่างดีเป็นพิเศษ สำหรับคนพิเศษ อย่างคุณ


และในด้านของความสะดวกสบาย ก็มีในส่วนของเทคโนโลยีการสั่งการพวงมาลัย และระบบต่างๆ ภายในรถ ด้วยการระบบสัมผัสแบบ capacitive ที่ทำงานบนเพลตฟอร์มของ  Infotainment ที่ขนาดหน้าจอความกว้าง 10.25 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยทางด้านหน้ารถ ให้มีมากขึ้น โดยการลดขนาดของพวงมาลัย และถุงลมนิรภัย ให้มีขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป ช่วยให้ได้ความรู้สึกของการขับขี่ที่เหนือระดับอย่างที่คุณไม่เคยได้รับมาก่อน
สรุป
สำหรับ Ferrari GTC4 Lusso ถือว่าเป็นยนตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งในเรื่องของความสวยงาม ภายนอก และภายใน รวมไปถึงในส่วนของนวัตกรรมที่รองรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ที่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มักจะมีกิจกรรมทั้งนอกเมือง และในเมืองอยู่บ่อยครั้ง และถ้าคุณกำลังมองหาความเหนือชั้น ในด้านของความรู้สึก และความสะดวกสบาย นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ซูเปอร์คาร์ ที่คุ้มค่ากับการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *