รวมความรั่วในวงเหล้าที่หลายคนบอกว่า ชั้นโดนมาหมดแล้วววว

เคยรึเปล่าที่เวลาออกท่องราตรี อุตส่าห์ตั้งใจไว้แล้วเชียวว่าจะไม่เมา เพราะพรุ่งนี้มีงานต้องทำ แต่พอไปถึงร้านเจอเพื่อนๆ หลอกล่อด้วยกลอุบายต่างๆนานา ผลสุดท้ายก็แทบจะไม่เหลือสภาพตอนก่อนมาให้เห็น แถมยังแทบคลานสี่ขาขึ้นแท็กซี่อีก ดีไม่ดีมีคลิปหลุด โชว์ความรั่วของเราเมื่อคืน ให้ได้อายประชาชีอีกต่างหาก มาดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรรมรั่วๆอะไรบ้างที่จะเกิดขึ้นเวลาที่เราต้องมาเจอกับน้ำเปลี่ยนนิสัย
            
ชนแก้วมาราธอน เอ้าชน เอะอะๆ ชนอยู่นั่นแหละ จนนึกว่าเล่นรถบั๊มกันอยู่  ก็แหมแก้วยังไม่ทันวางถึงโต๊ะก็ชนกันอีกละ เป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่ต้องมีทุกโต๊ะเชื่อสิ
           
ความสัมพันธ์ช่างล้ำค่านัก เพื่อนยื่นแก้วมาให้ในขณะที่คุณดื่มไม่ไหวอีกแล้ว พอปฏิเสธทุกอย่างเหมือนจะเปลี่ยนไป ความสัมพันธ์ความเป็นเพื่อนจะถูกยกขึ้นมาทันที ถ้ายังปฏิเสธอีก อาจมีการตัดขาดความเป็นเพื่อนทันที โหดมั๊ยละ คบมา 4-5 ปี ตัดขาดกันเพราะเหล้าแก้วเดียว
            ยุงไข่ใส่แก้ว เห้ย แก้วมึงโดนยุงไข่แล้ว คุณคงเคยได้ยินประโยคพวกนี้บ้าง สงสัยรึเปล่าว่าใครเป็นคนคิด ที่สำคัญกว่านั้นคือ แก้วเบียร์เนี่ยยุงมันไข่ใส่ได้ด้วยเหรอ
            
เพื่อนทำได้คุณก็ต้องทำได้  ถ้าคุณเป็นคนที่แสวงหาความเท่าเทียมกันในสังคม ที่วงเหล้าคุณจะได้พบแน่นอน เพราะที่นี้เพื่อนต้องการความเท่าเทียม เพื่อนกินได้เท่าไหร่เราต้องกินได้เท่ากัน ใครเมาง่ายเมาเร็ว จะไม่ถูกเอามาพิจารณา สิ่งสำคัญมีเพียงอย่างเดียวคือ ทุกคนต้องกินเท่ากัน โห ประชาธิปไตยในฝันเลยนะเนี่ย
           
ซินเดอเรลล่า ไม่เคยมีอยู่จริง ตอนไปถึงแรกๆ บอกเพื่อนไว้แล้วนะว่า จะกลับเที่ยงคืนนะ หวังว่าจะได้กลั่บไปทำงานต่อ หวังว่าพรุ่งนี้จะตื่นแต่เช้าไปทำบุญ ซึ่งนั่นเป็นแค่ความหวังลมๆแล้งๆ ที่ไม่มีทางได้เป็นจริง ตราบใดที่ความสนุกสนานภายในกลุ่มเพื่อนยังอยู่ คุณก็คงยังไม่ได้กลับง่ายๆหรอก สิ่งที่จะกำหนดเวลากลับ คือ การเลิกวงต่างหาก
            
มาสายไม่เป็นไร เพื่อนให้คุณ ถึง 5 ถ้าคิดว่าการมาสาย มาดึกจะทำให้คุณรอดจากการดื่มแล้วล่ะก็ คุณคิดผิดถนัด แถมการมาสายยังเป็นความผิดร้ายแรง ที่เพื่อนๆจะทำให้คุณเมาตามพวกเขาทันด้วย กฎ กินเพียว 5วิ หรือใจดีขึ้นมาหน่อยอาจจะให้เวลาเพิ่มเป็น 10 วิ เพื่อให้คุณได้หายใจหายคอบ้าง ทีนี้แผนที่จะชะลอความเมาก็เป็นอันต้องพับไป

แต่ต่อให้จะเมารั่ว ขนาดไหนก็ตาม ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องความปลอดภัยเด็ดขาด ถ้ารู้ว่าจะออกมาปาร์ตี้ แนะนำว่าให้เตรียมแบตเตอรี่มือถือให้พร้อมสำหรับเรียกแท็กซี่มารับกลับบ้านด้วย และสำหรับสาวๆ อย่าปล่อยให้ตัวเองเมาจนเกินงามอย่างเด็ดขาด เพราะนั่นอาจจะเป็นอันตรายกับคุณได้ในภายหลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *