รวมแฟชั่นพังๆ ที่ผู้ชายสายแฟฯ ต้องระวัง

 แฟชั่น เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋าหรือรองเท้าต่างก็เป็นสิ่งที่ทุกคนเฝ้าติดตามเทรนด์ในวงการแฟชั่น อยู่เสมอ แต่เชื่อหรือไม่ว่า บางคนอาจ เข้าใจผิด ๆ ไปกับสไตล์การแต่งตัวบางอย่าง ซึ่งอาจทำให้พวกเขาดูดับ แทนที่จะเกิดเอาซะนี่ ถ้าอย่างนั้น เดี๋ยวเราจะมาทำความเข้าใจกันเสียใหม่เกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นที่หนุ่ม ๆ อาจเข้าใจผิดกันดีกว่า

          1. สวมถุงเท้ากับรองเท้าแตะ
          แฟชั่นแปลก ๆ แบบนี้อาจพบเจอได้บ้าง แต่คงไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะในเมื่ออากาศข้างนอกนั้นแสนจะร้อน อบอ้าวขนาดนี้ ก็ยังอุตส่าห์ใส่ถุงเท้าในขณะที่สวมรองเท้าแตะกันซะงั้น โดยไม่รู้เลยว่ามันเป็นอะไรที่ไม่เหมาะกันอย่างยิ่ง ถ้าเลือกสวมรองเท้าแตะ ก็ไม่ควรใส่ถุงเท้า หรือถ้าจะเลือกใส่ถุงเท้า ก็เปลี่ยนมาใส่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มข้ออื่น ๆ ดีกว่านะ

          2. สะพายเป้ใบโตไปทำงาน

          เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง สำหรับการใส่ชุดสูทอันแสนจะโก้ หรู แต่ดั๊นสะพายเป้มาทำงาน คุณคร้าบบบบ!! คุณไม่ใช่เด็กนักเรียนที่จะต้องกระเตงกระเป๋าใบโตไปโรงเรียนแล้วนะ ถ้าเกิดคุณมีสัมภาระส่วนตัวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เอกสาร มือถือ ไดอารี่ กระเป๋าสตางค์หรือไอแพด ที่ต้องพกติดตัวไปทุกวันแล้วล่ะก็ ลองหากระเป๋าใส่เอกสารหรือกระเป๋าทรงเมสเซนเจอร์สักใบมาใส่สิ เท่กว่ากันเยอะ

          3. รองเท้าหนังพื้นหนาเตอะ

          ถ้าเป็นสมัยยุค 90 มันก็ดูโอเคอยู่หรอกนะ สำหรับรองเท้าหนังพื้นหนาที่ช่วงหนึ่งเคยได้รับความนิยมในหมู่หนุ่ม ๆ ทั้งหลาย แต่วันนี้มันเอาท์ออกไปจากวงการแฟชั่นแล้ว ฉะนั้นเก็บเข้าตู้ไปได้เลย

          4. เสื้อสะท้อนแสงหรือเสื้อปักเหลื่อมระยิบระยับ

          เพื่อน ๆ คงเคยเห็นกันมาบ้าง สำหรับเสื้อสะท้อนแสงหรือเสื้อที่ปักเหลื่อมระยิบระยับ ที่คนมักจะใส่เพื่อเรียกความสนใจจากคนรอบข้างตามผับต่าง ๆ แต่ขอบอกว่ามันเชยมาก ๆ ถ้ายังใส่อยู่ เราว่าเปลี่ยนมาใส่เสื้อสีดำธรรมดายังจะดีกว่า เพราะมันดูลึกลับและน่าค้นหามากกว่านะ แถมยังใส่กับกางเกงหรือรองเท้าอื่น ๆ ได้ง่ายกว่าด้วย

          5. สวมเสื้อผ้าตัวใหญ่ ๆ
                  ถ้าคุณไม่ใช่ศิลปินฮิปฮอปล่ะก็ อย่าได้พยายามลองใส่เสื้อตัวโคร่งกับกางเกงตัวใหญ่ ๆ เชียวนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันไม่เข้ากับสัดส่วนรูปร่างของคุณด้วยแล้วล่ะก็ ทำร้ายตัวเองชัด ๆ ลองหาเสื้อผ้าที่ขนาดพอดีตัวและเหมาะกับรูปร่างคุณมาใส่ดีกว่านะ

          6. เลือกสีเสื้อสุดจี๊ดบาดตา
          คนจำนวนมาก อาจคิดว่าถ้าเลือกใส่เสื้อผ้าสีสันสดใส จะทำให้ตัวเองนั้นดูเด่นมากยิ่งขึ้นแต่นี้แหละ…คือความเข้าใจผิดอีกเรื่องหนึ่งในการเลือกเสื้อผ้า เพราะสีที่เลือกใส่นั้น ควรจะเข้ากับสีผิวและรูปร่างของคุณด้วย เช่น ถ้าคุณเป็นคนผิวคล้ำ สีส้ม สีเหลืองหรือสีแดง คงไม่ใช่ตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่จะเลือกมาสักเท่าไหร่ ให้เลือกเสื้อผ้าสีโทนกลาง ๆ ไปจนถึงเข้ม เช่น สีกรมท่า น้ำตาลเข้ม ม่วง หรือเขียวเข้มมาใส่ เพราะสีเสื้อโทนนี้จะทำให้ผิวของคุณดูกลมกลืนกับเสื้อผ้า และยังทำให้คุณดูขาวขึ้นกว่าการใส่เสื้อที่มีสีสันสด ๆ อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *