รับมืออย่างไร เมื่อน้องชาย ทำขายหน้า ต่อหน้าสาว

 เพราะผู้ชายเป็นเพศที่มีแรงขับดันในเรื่องเซ็กส์ค่อนข้างมาก และแน่นอนการมีเซ็กส์ที่สุขสมย่อมนำมาซึ่งความสุข และความรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนทำได้เสมอไป


                
จริงอยู่ว่าต่อหนุ่มๆเมื่อแรกรัก การมีเซ็กส์มากกว่าหนึ่งรอบต่อวันอาจจะดูเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ด้วยวัย และปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย อาจจะทำให้น้องชายของคุณเปลี่ยนไป และแน่นอนว่าการที่น้องชายของเราอ่อนปวกเปียก ไม่สู้ หรือ สู้ก็สู้แบบนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำก็แพ้ซะแล้ว ย่อมทำให้เรารู้สึกเสียความมั่นใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อน้องชายดันทำขายหน้าในช่วงกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มด้วยแล้ว คงจะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้คุณรู้สึกกระอักกระอ่วมอยู่พอสมควร
               
ก่อนที่เราจะมาแก้ปัญหาให้กับน้องชาย มาดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้ขึ้นมา
  


              
ฮอร์โมนเพศชายที่ไม่สมดุล ไม่เฉพาะวัยทองเท่านั้นที่น้องชายจะอ่อนปวกเปียก แต่สำหรับวัยรุ่นและวัยทำงานก็ประสบกับปัญหาเหล่านี้ไม่น้อยไปกว่ากันเลย ทั้งนี้เพราะฮอร์โมนเพศชายที่แปรปรวน นั่นเอง และแน่นอนว่าการรักษานั้นจำเป็นต้องพบแพทย์ ให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้ทำการรักษาได้อย่างถูกวิธี หรือหากอยู่ในระยะเริ่มต้น การเยียวยาด้วยสมุนไพร หรือ อาหารเสริมที่มีสรรพคุณในการช่วยสร้างฮอร์โมน และปรับสมดุลฮอร์โมนก็อาจจะช่วยได้บ้าง

                
การใช้ชีวิตที่คุ้มจนเกินไป สำหรับผู้ชายเรื่องกิน เรื่องดื่มเป็นเรื่องใหญ่ แลเกี่ยวเนื่องกับการเข้าสังคมด้วย แต่จะเกิดปัญหาแน่นอนหากคุณดื่มเหล้า หรือสูบบุหรี่กันอย่างมากมายราวกับว่าไม่กลัวมะเร็งปอด และโรคตับแข็งเอาเสียเลยเพราะคิดว่ายังไงซะ โรคเหล่านี้ก็คงจะมาเมื่ออายุมากแล้ว

               
แน่นอนว่าโรคเหล่านั้นอาจจะยังมาไม่ถึงคุณในเร็วๆนี้ แต่สำหรับกรณีของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้น เป็นอีกเรื่องทีเดียว เพราะอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศพร้อมที่จะมาเยือนเราได้ตลอดเวลา และแน่นอนว่ามันไม่ได้กระทบแค่กับตัวคุณเองคนเดียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงชีวิตรักของคุณด้วย

                
โรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับเส้นเลือดและความดันโลหิต เช่น โรคหลอดเลือดชนิดต่างๆ โรคอ้วน โรคหัวใจ ก็มีผลไม่น้อยเหมือนกันที่จะทำให้น้องชายของคุณไม่ยอมสู้เมื่อมีศึก การรักษาต้องรักษาที่โรคต้นเหตุ และเน้นการทานอาหารเสริมช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพ

                
ความเครียด ความกดดันจากที่ทำงาน การทำงานหนักพักผ่อนน้อย หรือแม้กระทั่งความกังวลเมื่อเกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในระยะเริ่มต้น นอกจากจะไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นแล้ว ซ้ำร้ายยังส่งผลให้อาการเหล่านี้ที่เป็นอยู่มีมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

                
เมื่อรู้สาเหตุกันแล้วว่าทำไมน้องชายของเราถึงไม่ยอมสู้เวลาที่มีสาวๆมาอยู่ใกล้ๆ และแน่นอนว่าสำหรับผู้ชายเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กอย่างแน่นอน ดังนั้น เราจะมานำเสนอวิธีการในการรับมือกับปัญหานี้กัน และไม่แน่ว่าเมื่อลองทำตามหมดทุกวิธีแล้ว จะทำให้เรากลับมาฟิต พร้อมรบได้อีกครั้งก็เป็นได้

               

เน้นอาหารจากถั่ว ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ หรือ อาหารอื่นๆที่มีถั่วเป็นส่วนประกอบ เพราะในถั่วจะมีสารคล้ายฮอร์โมนเพศของมนุษย์ ที่ชื่อว่า ไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวจะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศในร่างกายช่วยลดการเกิดอาการวัยทองก่อนวัย และช่วยลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร
               
มะเขือเทศก็จำเป็น นอกจากจะทำให้ผิวสวยแล้ว มะเขือเทศยังมีประโยชน์ในเรื่องของการต้านมะเร็งได้ชะงัดนัก แต่เคล็ดลับอยู่ที่ต้องทานมะเขือเทศที่ปรุงสุกด้วยการผ่านความร้อนเท่านั้น ถึงจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่
                
งดเกลือ นอกจากจะทำให้ตัวบวม และเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตแล้ว ยังทำให้ร่างกายของเราสูญเสียแคลเซียมไปแบง่ายๆด้วย และกฎการงดนี้ไม่ใช้เฉพาะกับเกลือเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงน้ำปลา ซอส และซีอิ๊วที่มีโซเดียมผสมอยู่ด้วย เพราะการเกิดโรคเหล่านี้มีผลโดยตรงต่อน้องชายของคุณอย่างแน่นอน
                
เน้นอาหารที่มีแคลเซียมสูง จริงอยู่ว่าอวัยวะเพศของเราไม่มีกระดูก แต่แคลเซียมนั้นไม่ได้ทำเพียงแค่เรื่องของการดูแลกระดูก เพราะยังรวมไปถึงการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายของเราด้วย
                
เหล้า บุหรี่ ชา กาแฟ เลิกซะการทานสิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาแค่ชั่วคราว แต่หากมองในระยะยาวนอกจากจะทำลายสุขภาพแล้ว สุขภาพทางเพศของเรานี่ล่ะที่จะโดนทำร้ายก่อนอย่างเห็นได้ชัด และจากการวิจัยของคณะแพทย์ในต่างประเทศบอกอย่างชัดเจนว่า ผู้ชายที่ดื่มเหล้า และสูบบุหรี่หนักๆ ในช่วงของวัยหนุ่มมักจะมีเซ็กส์ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก เมื่อเทียบกับชายวัยเดียวกัน
                
และนี่คือบางส่วนเท่านั้นที่อธิบายเกี่ยวกับอาการไม่ค่อยสู้ หรือ นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ ที่ทางการแพทย์เรียกว่า ภาวะ ED ซึ่งแน่นอนว่าโรคเหล่านี้สามารถที่จะรักษาได้หากมีการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเมื่อรู้ว่ามีปัญหา นอกจากนี้แล้วการได้รับอาหารเสริมที่ช่วยเติมเต็มวิตามิน หริอสารอาหารที่เราอาจจะขาดไปโดยไม่รู้ตัวก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยบรรเทา และทำให้ชีวิตรัก ของคุณให้กลับมาสดใสซาบซ่า เหมือนตอนแรกรักกันใหม่ๆ แต่ทั้งนี้หากพบว่าเกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศขั้นรุนแรงจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติโดยสิ้นเชิง การปรึกษาหมอผู้เชี่ยวชาญน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *