6 เรื่องที่สาวๆโกหกผู้ชาย


เชื่อว่าคงไม่มีผู้ชายคนไหนคิดว่าผู้หญิงไม่เคยพูดเท็จกับคุณเลย ผู้ชายคิดถูกแล้ว ผู้หญิงเราก็เหมือนผู้ชายนั่นแหละ เพื่อความสมัครสามานสามัคคี และความรักที่จะได้คงอยู่ต่อไป เราจำเป็นต้องพูดปดเล็กๆน้อยๆ จนถึงโกหกในเรื่องซีเรียสต่างๆ และแน่นอนว่า ถ้าผู้ชายรู้ความจริงบางอย่างอาจจะเสียความรู้สึก เราเลยยิ่งต้องเก็บทุกอย่างให้เป็นความลับไงล่ะ 
            ฉันโอเค กับเพื่อนของคุณ ไม่ว่าผุ้ชายจะมีเพื่อนที่ดีแค่ไหน แต่ผุ้หญิงเราคงจะไม่ค่อย โอเคกับเพื่อนของคุณมากเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าตอนแรกของการคบกับ เราอาจจะโกหกเขาว่าเราสนุกแค่ไหนที่ได้ร่วมก๊วนกับเขาและผองเพื่อน แต่ความจริงคือ ผู้หญิงไม่ได้สนุกกับการติดสอยห้อยตามกลุ่มผู้ชายเลยซักนิด เราแค่อยากอยุ่ใกล้ๆ และให้คนรักของเราอยู่ในสายตาเท่านั้นเอง ผู้หญิงคงไม่สามารถทนได้มากนักหรอกกับการที่ต้องอยู่ร่วมกับพวกเอะอะโวยวาย กินเหล้าแทนน้ำตลอดเวลา และเมื่อถึงขีดจำกัดพวกเราคงต้องขอให้คุณผุ่ชายเลือกระหว่างเรา หรือเพื่อนของเขา  
            เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถึงผู้หญิงทุกคนไม่คิดว่าเรื่องเนเป็นเรื่องใหญ่ แต่ผู้หญิงทุกคนต่างก็ต้องการผู้ชายที่มีสถานภาพทางการเงินที่มั่นคง พวกเราไม่ได้ต้องการคนรักที่ร่ำรวยมากหรอก ขอแค่ผู้ชายคนนั้นมีศักยภาพในการเมคมันนี่ สามารถดูแลครอบครัวร่วมกันในอนาคตได้ เพราะต่อให้รักมากแค่ไหน แต่เราก็มองว่าผู้ชายต้องช่วยเราทำให้พื้นฐานทางความรักมีต้นทุนหล่อเลี้ยง ไม่ใช่รักแบบอดๆอยากๆ อันนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน
            ฉันไม่ว่าอะไรถ้าต้องทำงานบ้านนี่เป็นคำโกหกของผู้หญิงแทบทุกคน แต่ผู้ชายดันมองว่าการโกหกนี้ เป็นการสัญญาว่าผู้หญิงจะช่วยเขาดูแลงานบ้าน ดูเหมืทอนว่าจะเป็นการคาดหวั่งที่ค่อนข้างสูงที่จะให้ผู้หญิงรับภาระเป็นผู้ดูแลเรื่งอภายในบ้าน แรกๆอาจจะไม่มีปัญหาถ้าเราต้องล้างจานให้ผู้ชาย หรือ ตามเก็บเสื้อผ้าที่เขาทิ้งไว้เกลื่อน แต่ไม่นานหรอกเราจะเริ่มบ่น เพราะงานในบ้านไม่ใช่เรื่องเบาๆเลยนะ ไหนจะงานนอกบ้านที่เราต้องรับผิดชอบอีกล่ะ
ฉันเข้ากับครอบครัวของคุณได้เป็นอย่างดี ผู้หญิงหลายคนเจอกับสภาวะที่ไม่ค่อยแฮปปี้นักกับการที่ต้องเจอกับคนในครอบครัวของเขา แต่เราพูดไม่ได้ นอกจากจะทนและพยายามเลี่ยงการปะทะกับคนในครอบครัวของเขา การโกหกเรื่องนี้แม้คุณไม่แสดงออก แต่ไม่สามารถปิดบังเขาได้หรอก
ฉันโอเค ที่คุณจะแอบมองผู้หญิงคนอื่นบ้าง แรกๆผู้หญิงจะพูดประโยคนี้ได้ด้วยอาการใจเย้น และเปิดใจกว้าง แต่ลึกๆในใจเราจะเกิดอาการหึงหวงเมื่อเห็นแฟนมองผู้หญิงคนอื่น แม้ปากเราจะบอกว่าไม่เป็นไรก็เถอะ ผู้หญิงทุกคนต้องการให้เขามอง และสนใจเราแต่เพียงคนเดียว ทุกครั้งที่ผู้ชายเหล่มองสาวคนอื่น ผู้หญิงจะเกิดอาการงอนขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ
ฉันโอเคกับคำว่าอ้วน ประโยคข้างต้นคือกับดักที่ผู้ชายทุกคนรู้ว่าไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ การวิจารณ์รูปร่างของสาวๆ ถ้าบอกว่าไม่อ้วน พวกเธอก็จะตอบกลับมาอย่างเอียงอาย ว่าคุณพูดเพื่อเอาใจเธอ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณบอกว่าเธออ้วน เมื่อนั้นล่ะ บ้านแตกแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *